ยกเลิกวีซ่าญี่ปุ่น แค่ข่าวลือ สถานทููตญี่ปุ่นแจงยังต้องขอวีซ่าก่อนเข้าญี่ปุ่นตามปกติ | Thaitowntoday.com คนไทยในต่างแดน
Home » กิจกรรมคนไทยในต่างแดน, เตรียมตัวก่อนมาอยู่ต่างประเทศ » ยกเลิกวีซ่าญี่ปุ่น แค่ข่าวลือ สถานทููตญี่ปุ่นแจงยังต้องขอวีซ่าก่อนเข้าญี่ปุ่นตามปกติ

อัพเดทล่าสุด 11 มิถุนายน ไปญี่ปุ่นไม่ต้องขอวีซ่า รอประกาศวันใช้อย่างเป็นทางการอีกทีครับ

อ้างอิง : http://www.thaitowntoday.com/394.html

ยกเลิกวีซ่าญี่ปุ่น แค่ข่าวลือ สถานทููตญี่ปุ่นแจงยังต้องขอวีซ่าก่อนเข้าญี่ปุ่นตามปกติ ลือมาเกือบจะเป็นปีแล้วมั้งครับ ที่แอดมินได้ยินมา บ้างก็บอกว่าเป็นข่าววงในที่ทำงานในสถาฑูต ยังไงก็แล้วแต่ครับ ล่าสุดสถานฑูตญี่ปุ่นออกมาแจ้งเองว่า คนที่จะเข้าญี่ปุ่น ยังต้องขอวีซ่าก่อนเข้าญี่ปุ่นตามปกติ

ยกเลิกวีซ่าญี่ปุ่น แค่ข่าวลือ

ที่มาภาพ เฟซบุ๊ก AWAY Magazine

ข่าวเกี่ยวกับการยกเว้นวีซ่าญี่ปุ่น

จากกรณีที่มีกระแสข่าวในโซเชียล เน็ตเวิร์ค ว่า รัฐบาลญี่ปุ่นกำลังพิจารณายกเลิกวีซ่าให้กับบางประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียง ใต้ รวมทั้งประเทศไทยโดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2556 นั้น ล่าสุด มีรายงานว่า กระแสดังกล่าวเป็นเพียงข่าวลือ โดยสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ยืนยันว่า ญี่ปุ่นยังไม่มีแผนการพิจารณายกเลิกวีซ่าเข้าประเทศให้คนไทยแต่อย่างใด

จากกรณีที่คุณวู้ดดี้ ได้โพสต์ข้อความลงบนหน้า FB เมื่อคืนนี้ว่า

“1 กค เป็นต้นไป ใครจะไปญี่ปุ่นไม่ต้องขอวีซ่าแล้ว ญี่ปุ่นยกเว้นวีซ่าให้คนไทยทั้งหมด เพราะคงตระหนักว่า คนไทยใช้เงินเก่ง กิน เที่ยว ชอป ช่วยเศรษฐกิจญี่ปุ่นได้ดี”

ส่งผลให้มีการแตกตื่น และพูดถึงกันมากมาย…

ทั้งนี้…ทางทีมงาน AWAY ได้ทำการตรวจสอบถึงข้อเท็จจริงของข่าวนี้ โดยได้โทร.เช็คข้อมูลจาก JTB, JNTO และแผนกวีซ่า ของสถานฑูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ได้คำตอบเดียวกันว่า เรื่องการยกเว้นวีซ่าให้กับประเทศในกลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียง ใต้ อาทิ มาเลเซีย และไทย นั้น ยังคงเป็นแผนร่างอยู่ ซึ่งแผนร่างนี้มีมานานแล้ว แต่ ณ ปัจจุบัน ยังไม่มีการประกาศ หรือเปลี่ยนแปลงในระเบียบข้อบังคับในการขอวีซ่าแต่อย่างใด ยังคงยึดตามระเบียบเดิม คือ คนไทยยังคงต้องขอวีซ่าสำหรับการเดินทางไปญี่ปุ่นอยู่ดังเดิม

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก AWAY Magazine

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง


No comments yet... Be the first to leave a reply!

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.